Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri phường Long Châu

30/11/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 28/11/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh An Giang, do Ông Phan Huỳnh Sơn, Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Đại tá Chau Chắc, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Trường Quân sự tỉnh - Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri phường Long Châu (TX. Tân Châu) sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội (khóa XIV).
Responsive image
 

Ông Nguyễn Minh Hùng – Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thị xã cùng tham dự.
 
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp và năm 2018. Theo đó, sau hơn 22 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự và lập pháp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến về 6 dự án luật khác; hoàn thành việc lấy phiếu tính nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số vấn đề quan trọng liên quan đến tình hình phát triển của đất nước.  

Cử tri phường Long Châu đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những thành công của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Sớm kêu gọi đầu tư xây dựng Cầu Châu Đốc – Tân Châu và Cầu Tân Châu – Hồng Ngự; nâng cấp, mở rộng tuyến tỉnh lộ 952 và các tuyến lộ giao thông nông thôn xuống cấp; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm việc mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; có cơ chế bình ổn giá lúa gạo, giá vật tư nông nghiệp; quan tâm vấn đề cải cách sách giáo khoa và thống nhất chung chương trình dạy học cho học sinh; mở rộng chính sách thông tuyến khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; đầu tư các trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện cấp huyện; có giải pháp xử lý triệt để tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn,…  

Sau khi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND thị xã Tân Châu và ĐBQH tỉnh đã trực tiếp giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Riêng các ý kiến không thuộc thẩm quyền được các vị ĐBQH ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Văn Phô

các tin khác