Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0

25/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Sáng ngày 25/4, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang phối hợp cùng Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (Trung tâm VNCERT) tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố với chuyên đề “An toàn, an ninh thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0” (ATANTT).

Tham dự buổi diễn tập có Đồng chí Lê Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang; đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin cùng đông đảo cán bộ chuyên trách CNTT trong và ngoài tỉnh đến tham dự. 

Responsive image
 

Trong giai đoạn hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin (CNTT) đang khiến cho vấn đề mất ATANTT trong các tổ chức, đặc biệt là các cơ quan Nhà nước ở mức độ cao. Theo thống kê của Trung tâm ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2018 đã có 1.504 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. 

Buổi diễn tập được tổ chức với 2 kịch bản: “Người dùng cuối- mắc xích yếu nhất của hệ thống”  và “Sự cố trang thông tin điện tử bị tấn công thay đổi giao diện”. 

Responsive image
 
Responsive image
 

Nội dung diễn tập nhằm huấn luyện kỹ năng cấu hình, phân tích trên các thiết bị định tuyến, tường lửa để bảo vệ hệ thống trong quá trình ứng phó sự cố an toàn thông tin. Đồng thời lực lượng bảo vệ hệ thống sẽ được đánh giá dựa vào khả năng khắc phục sự cố và khả năng duy trì tính sẵn sàng của dịch vụ. /.

Như Hùng

 

 

 

các tin khác