Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế sông Tiền “Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”

29/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đóng quân trên địa bàn xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, với nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới dài 6,2 km, với 8 cột mốc biên giới, tiếp giáp với xã bạn Kaomsomno, quận LekĐek, tỉnh KanĐal (Campuchia).
Responsive image

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt, Phó Tư lệnh Quân khu 9, thăm chúc tết BĐBP An Giang

Mặc dù, là địa bàn rộng, đoạn biên giới dài, có nhiều đường mòn, lối mở; nhưng đối với cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế sông Tiền (CKQTST) luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhất là ở thời điểm tết đến, xuân về như hiện nay, những người lính quân hàm xanh nơi đây luôn bám sát địa bàn, bám trụ biên giới thực hiện nhiệm vụ bảo vệ từng cột mốc, đường biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, để người dân nơi đây được đón tết bình yên, hạnh phúc. 
 
Có mặt tại Đồn Biên phòng CKQTST vào những ngày gần Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi 2019, mới thấy được nhiệm vụ cao cả của những người lính quân hàm xanh nơi đây, những công việc chuyên môn như: tuần tra, kiểm soát, canh gác bảo vệ biên giới vẫn như ngày thường. Để đảm bảo vững chắc sự bình yên của vùng biên giới, để người dân đón Tết cổ truyền vui tươi, Cấp ủy - Chỉ huy Đồn đã huy động đảm bảo trên 70% quân số thường trực trong đơn vị trực Tết theo mệnh lệnh; đồng thời lên Kế hoạch phân công đến từng Tổ, Đội tăng cường công tác tuần tra, canh gác bảo vệ biên giới, bám sát địa bàn, nắm bắt kịp thời các diễn biến bất thường không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. 

Thượng tá Tạ Kim Long, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng CKQTST cho biết: Với phương châm “Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”, Ban Chỉ huy Đồn thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an, Xã đội 2 xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc, các lực lượng đóng quân trên địa bàn và các Đồn Biên phòng tiếp giáp đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát khép kính địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới, để người dân đón Tết thật an toàn, vui tươi”.

Hòa chung vào không khí vui xuân của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, mới thấy được nét đẹp “vui tết sum vầy”. Các anh đã tạo cho mình một cái tết đầy đủ hương vị của tết cổ truyền dân tộc và ấm áp tình đồng đội, giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, làm tròn trách nhiệm giữ vững biên cương của Tổ quốc… Thượng úy Hà Văn Mót, Đội trưởng Đội vũ trang Đồn Biên phòng CKQTST chia sẻ: “Năm nay, là năm thứ 7, đón tết và trực tại đơn vị; mặc dù, rất nhớ nhà, nhớ người thân, nhưng vì nhiệm vụ, tôi và các đồng chí khác đều giữ vững tay súng, quyết tâm bảo vệ đường biên, mốc giới, đem lại bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón tết”. 

Responsive image

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp “Tết đến, xuân về” để cán bộ, chiến sĩ vui xuân tại đơn vị. Ban Chỉ huy Đồn đã phối kết hợp với các Chi đoàn kết nghĩa và Xã Đoàn Vĩnh Xương, Phú Lộc tổ chức các Chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ, hái hoa dân chủ, tổ chức các trò chơi dân gian,… để cán bộ, chiến sĩ vui vẻ, an tâm tư tưởng, sẵn sàng bảo vệ vững chắc biên giới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những ngày đầu xuân. Binh nhất Trần Văn Luân, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQTST tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em ăn tết xa nhà, cảm nghĩ của em cũng hơi nhớ nhà, nhớ gia đình và người thân, nhưng được sự động viên của Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn đã tạo điều kiện cho em ăn cái tết bên đồng chí, đồng đội, em cảm thấy rất là vui, từ đó em cũng ấm lòng, xác định rõ tư tưởng, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao”. 
 
Tết với người lính Biên phòng tuy giản đơn, nhưng ấm áp nghĩa tình đồng đội. Ngoài những thực phẩm cấp theo quy định, mỗi cán bộ, chiến sĩ của Đồn có thêm thực phẩm do đơn vị tăng gia. Năm nào, Đồn cũng nuôi hàng trăm con heo, con gà, vịt và một ao cá, để cán bộ, chiến sĩ tăng thêm khẩu phần ăn trong những ngày lễ, tết. Ngoài việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn, Đồn luôn có những phần quà Tết dành cho cán bộ, chiến sĩ; đồng thời luôn động viên, làm tốt công tác tư tưởng để cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc tuyến biên giới. 

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng CKQTST trong khí thế đón tết ấm áp tình đồng đội. Với phương châm “Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”, những người lính quân hàm xanh nơi đây, đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình, các anh luôn bám sát địa bàn, bám trụ biên giới, luôn trong tư thế vững chắc tay súng, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, để Nhân dân đón cái tết yên bình, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc./. 

Văn Phô

các tin khác