Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh An Giang

18/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 17/6/2019, Đoàn công tác do ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh An Giang.
Responsive image

Kể từ khi đi vào hoạt động, chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang đã không ngừng phát triển và ngày càng ổn định; nguồn vốn phục vụ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn, chính sách tín dụng ưu đãi đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là các tầng lớp dân cư có thu nhập thấp không đủ điều kiện vay vốn ở các Ngân hàng thương mại. Thông qua nguồn vốn vay của ngân hàng đã tạo thêm công ăn việc làm, cải thiện đời sống, góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương, đặc biệt góp phần ngăn chặn tệ cho vay nặng lãi ở nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ngoài nguồn vốn bổ sung từ Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương, ngân sách tỉnh, huyện hàng năm bố trí chuyển sang ủy thác cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó chủ yếu là xuất khẩu lao động thị trường thu nhập cao, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, đầu tư các mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp điều kiện kinh tế, tự nhiên của địa phương được áp dụng đã mang hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đầu tư vốn tập trung vào các mô hình tiểu thủ công nghiệp, các làng nghề, mua bán nhỏ,… đã giải quyết được nhiều lao động tại địa phương, bảo tồn làng nghề truyền thống và phát triển thủ công mỹ nghệ, chung tay thực hiện chương trình nông thôn mới. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh An Giang trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý ngân hàng cần tiếp tục quan tâm phối hợp với chính quyền địa phương, các Hội đoàn thể nhận ủy thác và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc công tác bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình, thủ tục, mức vay phù hợp; đặc biệt hộ vay phải có phương án rõ ràng, hiểu và thực hiện đúng trách nhiệm, quyền lợi khi vay vốn.

Bên cạnh đó tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền: Phối hợp với cơ quan báo, đài, chính quyền địa phương và Hội đoàn thể nhận ủy thác đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách, các mô hình làm ăn hiệu quả, các chủ trương, chính sách mới, về quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn… Thường xuyên rà soát, đề nghị xử lý kịp thời các khoản nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan để hỗ trợ hộ vay vốn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./. 

Tin, ảnh VŨ HÙNG  

các tin khác