Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Kế hoạch tổ chức Diễn đàn “Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe”

16/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 11/4/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động đã có Kế hoạch tổ chức Diễn đàn “Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe” giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh với công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các ngành chức năng gặp gỡ, trao đổi thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động, động viên công nhân lao động vượt qua khó khăn để làm việc tốt hơn, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp và kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo kế hoạch nội dung tập trung vào báo cáo kết quả thực hiện hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018 và từ đầu năm đến cuối tháng 4/2019; tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động, các doanh nghiệp trong tỉnh đối với lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chức năng và tổ chức Công đoàn từ đầu năm 2019 đến nay.

Thông tin tóm tắt về tình hình lao động, việc làm và các chủ trương, chính sách, chăm lo của tỉnh đối với doanh nghiệp, người lao động.

Qua đó, Lãnh đạo tỉnh và công nhân, lao động trao đổi, giải quyết những nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị về sản xuất, đời sống, việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách, phúc lợi, mối quan hệ với chủ doanh nghiệp và hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp,...

Để công tác tổ chức Diễn đàn đạt kết quả tốt nhất, Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu công tác tổ chức Diễn đàn phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tính trang trọng, thiết thực, tạo được sự thân thiện, gần gũi, chân thành giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức sẽ vào cuối tháng 5/2019./.

VŨ HÙNG  

các tin khác