Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Thông cáo báo chí Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019

06/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019 (gọi tắt là cuộc thi) là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới và cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn; cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh An Giang. Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 550 tác phẩm dự thi của các tác giả ở 03 thể loại: báo chí In (175 tác phẩm), Phát thanh (185 tác phẩm), Truyền hình 190 tác phẩm). Hội đồng chấm thi đã chấm chọn được 27 tác phẩm của 03 thể loại đạt giải gồm 03 giải A; 03 giải B, 06 giải C, 15 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác phẩm đạt giải cuộc thi tại phim trường 4, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, bằng hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang từ 16h – 17h, ngày 02/6/2020.  

Qua số lượng tác phẩm và nội dung thể hiện của tác phẩm tham gia và tác phẩm đạt giải cuộc thi đã cho thấy sự quan tâm của các cơ quan báo chí, sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới; cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Cuộc thi đã ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, cá nhân tích cực tham gia và đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới; tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan toả lớn; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới của các cơ quan báo chí; Biểu dương những gương điển hình tiên tiến và mô hình sản xuất tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới; những sáng kiến và mô hình tiêu biểu về gìn giữ và bảo vệ môi trường; Phản ánh những nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh An Giang.

Cuộc thi có Hội đồng chấm thi gồm 8 thành viên, trong đó có 6 thành viên là nhà báo đã có nhiều năm hoạt động nghiệp vụ báo chí, từng tham gia Ban giám khảo (BGK) của rất nhiều cuộc thi của tỉnh và khu vực. Đối với 2 Trưởng phòng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông là thành viên Hội đồng chấm thi được phân công tham gia vòng sơ khảo, rà soát những tác phẩm phạm quy, không đúng thể loại, những tác phẩm vượt quá thời gian, số từ quy định và không tham gia thẩm định nội dung.

Tại cuộc họp gồm Hội đồng chấm thi và tổ thư ký, sau khi thảo luận, các thành viên cuộc họp thống nhất mời một Nhà báo, thành viên Hội đồng chấm thi hỗ trợ chuyên môn cho công tác sơ khảo. Do trong kế hoạch tổ chức cuộc thi không có phần dự toán chi phí cho nhiệm vụ chấm sơ khảo, vì vậy, Hội đồng chấm thi, tổ thư ký thống nhất trích một phần tiền bồi dưỡng của BGK và tổ thư ký chi bồi dưỡng cho công tác sơ khảo.

Bên cạnh các kết quả đạt được, công tác tổ chức triển khai cuộc thi cũng còn một số mặt hạn chế, thiếu sót cần rút kinh nghiệm như: việc phát hành các văn bản liên quan cuộc thi chỉ đến được một số thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức; chưa tổ chức đầy đủ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức; còn sơ sót về kỹ thuật soạn thảo văn bản và văn thư phát hành liên quan đến cuộc thi (Quyết định số 93/QĐ-BTC, thành lập Tổ Thư ký cuộc thi nhưng gọi tắt là Hội đồng chấm thi; Số Quyết định thành lập Ban Tổ chức và số quyết định thành lập Ban Chỉ đạo).

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân tỉnh, sự hợp tác, phối hợp của các Sở, ban, ngành liên quan trong công tác tổ chức cuộc thi và sự nhiệt tình tham gia của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh, cũng như các ý kiến phản ảnh, góp ý của các phóng viên, cơ quan báo chí đối với cuộc thi, góp phần vào sự thành công đồng thời chỉ ra những vấn đề cần rút kinh nghiệm của cuộc thi./.

Tải về: Thông cáo báo chí số 15 /STTTT-TCBC 

 

các tin khác