Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Trà Sư - Mượt mà mùa nước nổi

14/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT AG)- Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên là một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây từ lâu đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của biết bao du khách xa gần "người đi nao nức, kẻ về vấn vương".

Như một cái hẹn bao đời, cứ mỗi dạo đến mùa con nước tràn đồng (tháng 7, 8 âm lịch) cũng là lúc khu rừng nơi đây khoác lên mình một chiếc áo mới tuyệt đẹp với những gam màu như một bức tranh họa đầy cảnh sắc yên bình của miền Tây sông nước. 

Ngồi trên tắc ráng với tốc độ nhanh hoặc chiếc xuồng ba lá trôi nhẹ êm đềm, du khách được ngao du bồng bềnh giữa con nước yên ả dọc hai bên bờ phủ đầy màu sắc của hơn 140 loài thực vật các loại được sinh sôi theo mùa, cộng hưởng quyện vào giữa rừng tràm hun hút là âm thanh lãnh lót của hơn 70 loài chim, trong đó có nhiều loại quý hiếm có mặt trong sách đỏ Việt Nam. 

Du khách có thể dễ dàng nhẹ tay với chạm đến những cánh bèo đang bồng bềnh trên mặt nước hay ngắm những cánh sen đang dạo chào mùa theo con nước nổi, đôi khi, vô tình bắt gặp những loài chim nước dạn dĩ đang dập dìu chạy nhảy kiếm ăn theo những luống bèo, lá sen trên mặt nước...

Responsive image

Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên, mà bao năm qua, nơi đây đã trở thành điểm đến vô cùng thu hút và hấp dẫn

Responsive image

Mênh mông cánh đồng sen xanh mượt hút mắt người nhìn. Những búp xem đang chớm nở được mọc dọc hai bên con đường vào bên trong của khu rừng tràm. 

Responsive image

Ngồi trên chiếc tắc ráng, du khách được trải nghiệm một hành trình sông nước  đầy thú vị phủ hai bên bóng mát của những hàng tràm chạy dần xa hút cả tầm mắt.  

Responsive image

Vào sâu bên trong, khu rừng phủ đầy một màu xanh mơn mởn của  những hàng cây, kết hợp với cái nắng dần tàn yếu ớt như đang níu giữ lại những khoảnh khắc của Trà Sư dần về chiều. 

Responsive image

 Cảnh sắc tự nhiên kết hợp hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh với gam màu tràn đầy sự sống và tươi tắn trong mắt của du khách khi được tận mắt ngắm nhìn. 

Responsive image

 Những cây tràm đứng ngay hàng thẳng lối phủ đầy bóng mát đang chào đón du khách như mái nhà chạy dài sâu thẳm. 

Responsive image

  Xong hành trình tham quan trên tắc ráng, sau đó du khách sẽ được chuyển qua thuyền ba lá nhỏ đã được chờ sẵn. Ngồi trên xuồng, du khách được tận mắt nhìn ngắm những loài chim rừng, đôi khi bắt gặp khoảnh khắc chim mẹ đang móm mồi cho chim con cùng âm thanh của tiếng mái chèo khua nhẹ nhàng đưa du khách dạo quanh một vòng rừng tràm trong những khoảng khắc yên bình, lắng đọng

Responsive image

 Những mảng bèo nhỏ, lớn đang độ xanh ngắt phủ dày đặc kín vào những con đường đang len lỏi tận sâu bên trong của rừng tràm.   

Responsive image

Những sào điên điển cũng đã vươn mình ra ánh nắng với một màu vàng ươm, góp thêm sắc màu cho khu rừng. Ngoài ra, bông điên điển cũng là một món ăn ngon miệng, hấp dẫn và đặc trưng của miền Tây theo mùa con nước nổi

Responsive image

Kết thúc một chuyến hành trình tại rừng tràm Trà Sư, du khách lại được quay về bến bãi bãi neo thuyền và không quên kèm theo lời một chuyến đi chúc vui vẻ và đầy thân thiện của người hướng dẫn viên nơi đây.

Như Hùng

 

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch