Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

An Giang cùng các tỉnh cụm phía tây ĐBSCL tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2019

29/03/2019

(CỔNG TTĐT AG)-Sáng ngày 27/3/2019, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2019 với chủ đề “Du lịch xanh” đã khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 3 năm 2019.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) qua 6 lần tổ chức thành công trở thành sự kiện du lịch thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Đến dự lễ Khai mạc có Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Responsive image

Lễ Khai mạc VITM Hanoi 2019

 Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 năm nay có sự tham gia các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 39 tỉnh/ thành trên cả nước  và các cơ quan đại diện du lịch, doanh nghiệp du lịch đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sẽ có hơn 40.000 vé máy bay và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán tại Hội chợ, hứa hẹn sẽ tạo được đòn bảy kích cầu du lịch trong năm 2019. Bên cạnh đó, hội chợ cũng diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành du lịch như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018; Diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và Thách thức”; Họp báo giới thiệu VITM Cần Thơ 2019; Hội nghị Xúc tiến Quảng bá Du lịch các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long 2019. 

Nhằm tạo sự liên kết trong tour/tuyến du lịch, An Giang cùng các tỉnh trong cụm hợp tác phát triển du lịch phía tây ĐBSCL (Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố  Cần Thơ)  cùng tham gia gian hàng chung tại VITM-2019.

Đến với VITM Hanoi 2019, Trung tâm Xúc tiến Du lịch An Giang đã tham gia và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tour, tuyến, điểm du lịch với chủ đề An Giang Hội tụ - Khám phá - Lan tỏa.  Qua đó, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh với các sản phẩm du lịch chính như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, rừng Tràm Trà Sư, Lễ hội đua bò bảy núi và các tour du lịch nội tỉnh của các công ty du lịch An Giang. Có hơn 1.300 bộ ấn phẩm của Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các khu điểm và các công ty du lịch được giới thiệu trong dịp này. Ngoài các sản phẩm du lịch, An Giang còn giới thiệu các sản phẩm quà tặng du lịch đặc trưng của tỉnh như: thổ cẩm của đồng bào Chăm An Giang và các đặc sản từ cây thốt nốt vùng Bảy núi, thu hút được sự quan tâm của các đối tác trong, ngoài nước và khách tham quan hội chợ.

Responsive image

 Gian hàng triển lãm Du lịch An Giang và các tỉnh cụm phía tây ĐBSCL tại VITM Hanoi 2019

Tham gia chung gian hàng triển lãm du lịch An Giang, Công ty Cổ phần Du lịch An Giang, Bazan Travel, Du lịch Việt Xanh và Khách sạn Helen Ngọc Giang cũng trực tiếp giới thiệu các sản phẩm du lịch của đơn vị, trực tiếp kết nối với các đối tác khu vực miền Bắc và quốc tế. 

Thông qua VITM-Hanoi-2019, An Giang và các tỉnh trong cụm phái tây ĐBSCL tăng cường kết nối và hợp tác phát triển du lịch với Hà Nội và các tình/thành bạn khu vực phía bắc, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa các tỉnh trong cụm phía Tây đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là cơ hội để quảng bá sản phẩm đặc sản, các khu điểm du lịch của địa phương, là dịp cho các công ty du lịch An Giang giới thiệu sản phẩm và kết nối với các đối tác khu vực trong và ngoài nước./.


Trần Thị Diễm Phượng

 

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch