Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Lượng khách tham quan mua sắm tại chợ biên giới Tịnh Biên tăng hơn 22% so cùng kỳ

28/06/2019

(Cổng TTĐT-AG)-Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách đến tham quan và mua sắm tại chợ biên giới Tịnh Biên tăng 22,8% với tổng số 366,700 lượt khách các tỉnh thành như:
Responsive image

TPHCM; Bình Dương; Đồng Nai và các tỉnh miền tây Nam bộ. Doanh số bán hàng ước đạt 56 tỷ đồng, đây là tính hiệu vui cho hoạt động chợ cửa khẩu trong những năm gần đây, bởi lượng khách đến chợ ngày càng tăng. Bên cạnh đó, để đảm bảo hoạt động mua bán theo hướng văn minh thương mại, ngay từ đầu năm Ban quản lý chợ đã thực hiện phương châm 3 đúng, gồm: đúng hàng là hàng hóa nội, ngoại nhập; đúng giá với việc niêm yết giá trên các mặt hàng và đúng chất lượng hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xử rõ ràng. 

Theo ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Ban quản lý chợ cho biết: hiện tại toàn chợ có tổng số 506 ki ốt với hàng trăm tiểu thương trong và ngoài huyện buôn bán, kinh doanh các mặt hàng nơi đây, trong đó hàng xuất sứ từ Thái Lan và Campuchia chiếm trên 60% thị phần với nhiều chủng loại như: vãi, mỹ phẩm, bánh, kẹo, đồ may sẳn…Vì lượng hàng hóa ngày càng được tiểu nhiều nhưng trưng bày nhiều do sức mua tăng nên dẫn đến việc sức chứa của chợ ngày càng bị thu hẹp diện tích, mặt khác chợ đã qua 19 năm đi vào hoạt động, hiện nay chợ đã xuống cấp nên cần có phương án sửa chửa, nâng cấp, đó là vấn đề khó khăn nhất hiện nay ban quản lý chợ gặp phải. 

Cùng với cạnh hoạt động kinh doanh tại chợ, Ban quản lý chợ luôn chú trọng công tác phòng chống gian lận thương mại; đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng, chống cháy nổ được đặc lên hàng đầu. Hiện chợ có tổ bảo vệ gồm 10 thành viên; hệ thống Camera giám sát toàn khu vực chợ và các dụng cụ, phương tiện phục vụ cho việc chữa cháy khi có tình huống xảy ra đã được trang bị đầy đủ nên tạo được lòng tin của tiểu thương đang kinh doanh nơi đây và đảm bảo hoạt động của chợ luôn được hoạt động xuyên suốt, đó là nhận định của ông Nguyễn Thanh Sang – phó Ban quản lý chợ biên giới Tịnh Biên.

Hiện nay, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã được đầu tư nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu như khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư và khách du lịch tâm linh đến Miếu bà Chúa Sứ Bào Mướp đã thu hút ngày càng đông nên đã kéo theo hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ biên giới Tịnh Biên, đặc biệt là trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật thì lượng khách nơi đây tăng đáng kể./. 

Thanh Thiện 

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch