Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Tri Tôn kết nối du lịch kêu gọi đầu tư

05/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 2/8/2019, Viện nghiên cứu Tư vấn phát triển bền vững thuộc trường đại học Hoa Sen, TP. Hồ Chí Minh; trường đại học An Giang; Hiệp hội doanh nghiệp trẻ An Giang; Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang; Công ty du lịch Go Travel; công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Song Mai, An Giang, ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển An Giang đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn về tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện.
Responsive image
 

Công ty du lịch Go Travel; công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Song Mai, An Giang, ngân hàng Thương mại cổ phần  đầu tư và phát triển An Giang đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn về tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Sau khi tham quan căn cứ lịch sử đồi Tức Dụp, nghe thuyết minh vì sao có tên gọi ngọn đồi 2 triệu đô la, tham quan Hồ Ô Thum, Hồ Soài So, Hồ Soài Check, sân đua bò huyện, Chùa Tà Pạ, ngôi chùa khmer có kiến trúc độc đáo ở lưng chừng núi.  Tìm hiểu các hạn mục công trình du lịch của huyện đang thực hiện. Các viện trưởng, chuyên gia, giảng viên, doanh nghiệp có buổi làm việc với UBND huyện Tri Tôn, đề xuất một số giải pháp, tư vấn,  góp ý để Tri Tôn vực dậy ngành du lịch.

Theo các chuyên gia thì mặc dù Tri Tôn có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, món ăn đặc sản để phát triển du lịch, nhưng Tri Tôn chưa kích thích tính tò mò của du khách, chưa có chiến lược marketting vĩ mô, chưa có tụ điểm giải trí. Người dân chưa biết làm du lịch, chỉ tự phát. Qua đó các chuyên gia cũng đề nghị UBND huyện cần xây dựng  khu du lịch hoặc điểm du lịch đặc trưng của từng  xã thị trấn theo từng thế mạnh riêng. Hình thành các khu trò chơi dân gian, ẩm thực, mua sắm đặc sản địa phương. Xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm mô hình làm nông nghiệp truyền thống và hiện đại, trải nghiệm làm các nghề truyền thống của đồng bào Khmer hay thu hoạch sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Huyện cần mở lớp tập huấn kỹ năng làm du lịch cho người dân. Cần xây dựng và lắp đặt các bản đồ chỉ dẫn du lịch, chú thích địa danh du lịch gắn tại các trục đường cửa ngõ dẫn vào huyện và tại các điểm di tích. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng mong muốn huyện xây dựng kênh thông tin kết nối để công ty thiết kế các tour du lịch  thu hút khách trong nước và cả ngoài nước đến tham quan.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đánh giá cao những ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh gợi ý cho huyện nhiều giải pháp hay để phát triển du lịch. Qua đó cũng mong muốn các doanh nghiệp đến đầu tư các sản phẩm, loại hình du lịch trên địa bàn huyện./.

Châu Phong

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch