Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

An Giang đón khoảng 850.000 lượt khách đến tham quan, du lịch trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

02/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT AG)- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, tổng lượt khách tại các khu du lịch, điểm tham quan trong kỳ nghỉ Lễ Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5 trên địa bàn tỉnh ước đạt 850.000 lượt, tương đương so cùng kỳ. Doanh thu ước đạt khoảng 20 tỷ đồng.

Trong thời gian nghỉ Lễ, các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động và áp dụng chính sách giá như ngày thường. Ngoài các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí như ngày thường, một số điểm tham quan, du lịch còn tổ chức thêm một số hoạt động để thu hút khách trong dịp lễ như tổ chức các chương trình ẩm thực như gian hàng ẩm thực với các đặc sản miền núi, phố ẩm thực dân gian Nam bộ; chương trình biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim 5D…

 Đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm nay, An Giang tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực dân gian và sản phẩm truyền thống từ ngày 26 – 28/4/2019 tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Long Xuyên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và kích cầu du lịch. Chương trình đã thu hút khoảng 30 gian hàng của 28 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày các sản phẩm truyền thống của tỉnh An Giang như: thực phẩm, đồ uống, nông sản, trái cây, thời trang, dệt may, thủ công mỹ nghệ dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn... 

Chính sách ưu đãi giá áp dụng trong kỳ nghỉ: miễn phí vé tham quan đối với mẹ Việt Nam Anh Hùng, cựu chiến binh, quân nhân thăm lại chiến trường xưa; giảm 10% số lượng vé cho các đoàn tham quan là giáo viên, sinh viên, học sinh du khảo về nguồn; giảm 10% số lượng vé đối với các đoàn tham quan (từ 50 khách trở lên); giảm 10% số lượng vé tham quan đối với các đoàn đi theo tour; Cáp treo Núi Cấm có chương trình tặng phiếu giảm giá 10% sử dụng dịch vụ ẩm thực tại Nhà hàng Hương Núi khi khách du lịch mua từ 02 vé cáp treo trở lên.

Trong thời gian nghỉ Lễ kéo dài trong 05 ngày. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch đã có bước chuẩn bị khá tốt về vệ sinh môi trường, trang trí, tạo cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm chú trọng và quan tâm chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao cung cách phục vụ hướng đến sự hài lòng và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch An Giang./.

Nguồn: Báo cáo Số: 757/BC-SVHTTDL ngày 1/5/2019
Hải Nhu

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch