Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Công nhận 03 cây bằng lăng - cây di sản Việt Nam tại huyện Phú Tân

26/12/2018

(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 06/4/2018, tại ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn An Giang phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức lễ Công nhận Cây Di Sản Việt Nam.
Responsive image

Đến tham dự buổi lễ, có Phó giáo sư -Tiến sĩ Nguyễn Hữu Chiếm - Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tại Cần Thơ, bà Võ Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, ông Lâm Phước Trung – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phú Tân, ông Trương Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và nhân dân tại địa phương. 
 
03 cây bằng lăng tại Miếu Bằng lăng có tuổi thọ từ 215 năm tuổi  đến 305 năm tuổi, với chiều cao trung bình hơn 8m, chu vi cây tại độ cao cách mặt đất một mét ba là 4m. 03 cây bằng lăng này gắn liền với lịch sử khai phá và phát triển vùng đất Phú Lâm, Chợ Vàm nói riêng và huyện Phú Tân nói chung, khẳng định quá trình khai hoang lập ấp để sinh sống của người dân tại vùng đất này, đặc biệc gắn với đời sống văn hóa, đời sống tâm linh của người dân. Nhờ sự quan tâm chăm sóc của người dân Chợ Vàm nên trải qua nhiều thế kỷ, nhưng cây bằng lăng vẫn phát triển xanh tốt và được xem là biểu tượng của địa phương.
 
Phát biểu tại lễ công nhận, ông Trương Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cho rằng, việc vinh danh 03 cây bằng lăng nước ở ấp Phú Hiệp thị trấn Chợ Vàm có ý nghĩa  nhân dân sâu sắc, qua hoạt động này, nhằm bày tỏ sự biết ơn trân trọng đối với những bậc tiền nhân đã để lại cho hậu thế những di sản quý báu, qua đây nhằm quảng bá du lịch cho huyện Phú Tân nhất là về du lịch sinh thái. Lễ công nhận 03 cây bằng lăng tại Miếu Bằng lăng, thị trấn Chợ Vàm là cây Di sản Việt Nam sẽ làm tăng thêm giá trị lịch sử vốn có và là niềm tự hào của người dân địa phương. Đây còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng tiến tới chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2018 và chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Phú Tân tháng 12/1968 –  tháng 12/2018./.

Lê Giàu 

 

 

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch