Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

An Giang: Khách du lịch giảm vì dịch Covid 19

19/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT AG)- Quý I hàng năm là mùa lễ hội, khách du lịch hành hương về An Giang rất đông. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, trong 3 tháng đầu năm 2020 lượng khách du lịch đến An Giang đã giảm.
Responsive image

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang, trong quý I/2020, ngành Du lịch của tỉnh chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19. Tổng lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh khoảng 3 triệu lượt, giảm 6,25% so với cùng kỳ. Trong đó, lượt khách lưu trú tại các khách sạn đạt chuẩn là 170 nghìn lượt, giảm 19%; khách quốc tế ước đạt 20 nghìn lượt, giảm 26%. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 1.700 tỷ đồng, giảm 8,1% so với cùng kỳ.

Để hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tình hình dịch bệnh, ngành Du lịch  đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét các phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Trong đó, cần có chính sách hỗ trợ miễn giảm thuế đất, tiền điện, giảm lãi suất ngân hàng, hỗ trợ cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh; xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, giữ chân khách, phục hồi và phát triển trở lại ngành du lịch sau khi dịch bệnh được khống chế./.

Thanh Hùng

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch