Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn tổ chức cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Ngày đăng: 03/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Công an huyện Tri Tôn vừa tổ chức ra quân cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho công dân trên dịa bàn huyện Tri Tôn.

Theo kế hoạch Công an huyện Tri Tôn ưu tiên tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho các trường hợp là mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, chủ tịch UBND các cấp, chức sắc, tôn giáo có uy tín, các trường hợp đã được cấp CMND nhưng đã bị hư hỏng, mất, sai sót, các trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND. 

Việc triển khai cấp căn cước công dân mới gắn chíp điện tử góp phần thay thế cho căn cước công dân 12 số ( CMND 9 số ), đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao. góp phần vào việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý xã hội góp phần vào việc đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật cũng như góp phần đem lại tiện ích to lớn cho người dân.

Với những tiện ích cơ bản thẻ căn cước công dân có gắn chip đảm bảo tính bảo mật về yếu tố nhân thân, tránh những rủi ro; tích hợp nhiều nội dung thông tin cơ bản như thẻ BHXH, thẻ lái xe, tạo điều kiện cho người dân khi ra ngoài không phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau; tích hợp sử dụng nhiều thông tin được cơ quan nhà nước cung cấp các tiện ích xã hội trong việc tra cứu….

Đến nay, sau 10 ngày ra quân thực hiện đơn vị đẩy mạnh tiến độ, tăng cường phục vụ nhân dân ngoài giờ làm việc hành chính và đã cấp trên 500 thẻ căn cước công dân. Sau các trường hợp ưu tiên, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tri Tôn sẽ mang theo phương tiện, máy móc tổ chức các đợt lưu động tại các xã thị trấn, làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện Tri Tôn, phấn đấu đảm bảo thực hiện đúng tiến độ ./. 

Cẩm Vân