Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tuổi trẻ Tri Tôn chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Ngày đăng: 21/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, cùng với các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua tuổi trẻ Tri Tôn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Việc xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong những ngày cuối năm tiếp tục diễn biến phức tạp, và có xu hướng lây lan trong cộng đồng, và bùng phát tại một số địa phương. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tri Tôn đã vận động các tổ chức, cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện cùng chung tay, ủng hộ nhân dân và tuổi trẻ tỉnh An Giang nói chung, huyện Tri Tôn nói riêng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Responsive image

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn cài đạt Bluezone

Trước tình trên huyện Tri Tôn tăng cường thêm 3 chốt phòng chống dịch Covid – 19 tại hai xã Biên giới Vĩnh Gia, Lạc Quới, tổng số chôt chống dịch hiện có là 23 chốt, trong đó có 3 chốt lưu động, đồng thời, tăng cường các điểm kiểm soát y tế tại các cơ quan, điểm công cộng, chợ, trường học, trước cơ quan, đơn vị,  đặt nước sát khuẩn, rửa tay khô, khẩu trang…. Tại các điểm chốt kiểm soát hay trạm y tế trên địa bàn huyện Tri Tôn bất kể ban ngày hay ban đêm, những bạn đoàn viên thanh niên của huyện Tri Tôn  vẫn cần mẫn, thầm lặng cùng với các chiến sĩ công an, bộ đội, đội ngũ y tế luôn bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Mỗi người một việc theo chức năng chuyên môn, tất cả đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, như đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn hỗ trợ tư vấn, tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân luôn mang khẩu trang; tiêu độc khử trùng với nước sát khuẩn. Nếu trường hợp người dân nào có biểu hiện tình trạng sức khỏe bất thường thì cán bộ y tế khám sàng lọc, nếu nhẹ thì theo dõi sức khỏe tại chỗ, còn nặng gọi điện tuyến trên hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Bí thư xã Đoàn Lạc Quới Lê Thị Huyền Trang, người tham gia nhiệt tình trong công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ, các đường mòn lối mở tại xã biên giới Lạc Quới chia sẻ: “Khi nhận lệnh tham gia vào ê kíp phòng chống dịch của đơn vị tại địa bàn xã Lạc Quới, nhất là tham gia vào lực lượng tuyên truyền hỗ trợ hành khách khai báo y tế tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ, tôi cảm thấy rất vui khi được góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”.

Ngoài công việc hỗ trợ tại các điểm chốt chặn, những ngày cao điểm các bạn đoàn viên thanh niên ở các cơ sở đoàn đã đến các chốt của hai xã Vĩnh Gia, Lạc Quới để cùng vệ sinh môi trường, dọn dẹp, sắp xếp cơ sở vật chất, cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… Đây là những hoạt động đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tri Tôn tích cực triển khai thực hiện, nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, tổ chức đoàn đã có những giải pháp sáng tạo, linh hoạt, nhất là trong công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID – 19. Ngoài phát huy thế mạnh của tuổi trẻ là tuyên truyền, đoàn viên thanh niên trên địa bàn các xã thị trấn còn tích cực tham gia hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ chốt, trực, kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn. Cụ thể các cấp đoàn trong huyện Tri Tôn đã cấp 10. 200 khẩu trang; 1.547 chai dung dịch sát khuẩn; 200 kính bảo hộ; 1.800 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Trên 40 đoàn viên thanh niên tham gia đo thân nhiệt tại các điểm trường THCS, Trường THPT, nắm chắc số lượng người từ địa phương khác trở về hỗ trợ khai báo y tế. vận động trên 100kg gạo, 197 phần quà hỗ trợ người bán vé số vượt qua khó khăn, tổng trị giá trên 129 triệu đồng, hướng dẫn người dân cài cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia hỗ trợ nấu ăn xuyên suốt tại khu vực cách ly trung tâm học tâp cộng đồng xã Vĩnh Gia 

Phong trào chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 đã và đang được lan tỏa rộng rãi trên địa bàn toàn huyện Tri Tôn. Những hoạt động của cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện tuy nhỏ nhưng mang giá trị nhân văn sâu sắc; thể hiện rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Phát huy tinh thần mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, bệnh COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, Huyện đoàn Tri Tôn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên gắn với các hoạt động thiết thực, sáng tạo; qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-1, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đảm bảo cho nhân dân vui đón tết an toàn, đầm ấm./.

Cẩm Vân