Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường nghiên cứu, hỗ trợ cho An Giang ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày đăng: 12/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 12/12, Đoàn công tác cấp cao Ngân hàng Thế giới do ông Benoit Bosquet, Giám đốc về phát triển bền vững khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngân hàng thế giới đã có chuyến làm việc với tỉnh An Giang nhằm khảo sát về các dự án và những ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Responsive image
 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Long Xuyên và thị xã Tân Châu đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Trong thời gian qua, tỉnh An Giang đã chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu như: Nhiệt độ tăng và hạn hán gay gắt, kéo dài vào mùa khô; mưa to và kéo dài vào mùa mưa; đặc biệt là tình hình sạt lở bờ sông, kênh, rạch ngày càng gia tăng... Các tác động này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khiến cho việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trở nên khó khăn hơn.

Responsive image
 
Responsive image
 

Thời gian qua, tỉnh An Giang đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, ứng phó với biến đổi khí hậu, An Giang đã và đang triển khai một số dự án như: Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (dự án VnSAT). Tiểu dự án Tăng cường khả năng thích ứng và quản lý nước cho vùng thượng nguồn sông Cửu Long, huyện An Phú thuộc dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long. Dự án Chuyển đổi đồng bằng sông Cửu Long: Tăng  cường khả năng thích ứng với Biến đổi khí hậu.

Responsive image
 

Trước đó, đoàn công tác Ngân hàng Thế giới đã có chuyến khảo sát thực tế sạt lở kênh Cái Sắn, thành phố Long Xuyên; hiện trạng sạt lở bờ sông Hậu ảnh hưởng tuyến quốc lộ 91, huyện Châu Phú và Nhà máy cấp nước sạch ở phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên./.

Bảo Trị-Huỳnh Lộc