Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lưu động làm căn cước công dân gắn chíp phục vụ Nhân dân

Ngày đăng: 08/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Để triển khai hiệu quả công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tổ chức hình thức lưu động làm căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Responsive image
 

Gần 100 hồ sơ căn cước công dân đã được thu nhận trong 01 ngày làm việc tại Công an huyện Chợ Mới. Đồng chí Trung tá Võ Thị Thu Hà, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết: Lực lượng đã tổ chức về tận các huyện, thị, thành phố thu nhận hồ sơ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho các trường hợp: Ban thường vụ cấp huyện, xã; Chức sắc tôn giáo uy tín; Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, người có công với cách mạng,… Qua đó, ra sức tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa và quy trình, thủ tục việc chuyển đổi từ Chứng minh nhân dân 09 số sang thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử, góp phần tạo sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

Responsive image

Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức cấp huyện, xã đến làm CCCD gắn chíp điện tử

Không chỉ tạo dư luận quan tâm mạnh mẽ của người dân đến công tác căn cước công dân có gắn chíp điện tử, lực lượng cấp căn cước công dân được tổ chức lưu động còn là hình thức để các Đội nghiệp vụ ở huyện, thị, thành phố và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh trao đổi thông tin các phiếu cập nhật cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, từ đó thực hiện các biện pháp tổng thể, củng cố công tác nghiệp vụ, góp phần tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tiếp nhận hồ sơ căn cước công dân gắn chíp điện tử được hoàn thiện hơn.

Hầu hết người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đến làm căn cước công dân đều chia sẻ khi nghe được làm căn cước công dân gắn chíp rất hiện đại, mọi người đều cảm thấy rất tò mò và đến trụ sở Công an huyện rất sớm. Sau khi làm xong thì thấy tiện lợi hơn khi làm chứng minh nhân dân. Vì không cần phải lăn tay qua mực đen, không cần viết tờ khai, mà chỉ cần mang hộ khẩu, đọc thông tin cá nhân, lực lượng Công an sẽ vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được Bộ Công an cập nhật, trích xuất dữ liệu, rất nhanh gọn”.

Thẻ căn cước công dân gắn chíp hay còn gọi là thẻ căn cước điện tử, là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau. Chính vì thế, việc thông tin lợi ích cũng như mục đích, ý nghĩa và quy trình, thủ tục của làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đến người dân là vấn đề cấp thiết, cần được tuyên truyền rộng rãi. Bên cạnh đó, cần thành lập nhiều Tổ cấp căn cước công dân lưu động có trang bị máy móc, tạo thuận lợi nhất cho nhân dân làm căn cước công dân gắn chíp điện tử./.

Mai Phương