Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Ngày đăng: 24/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Công thương tại công văn số 2371/BCT-CT; Sở Công Thương vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan, thành viên Tổ giám sát cấp tỉnh về bán hàng đa cấp và các doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh An Giang về triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo đó, ngày 31/3, Sở Công thương đã có văn bản gửi các Doanh nghiệp/Hộ Kinh doanh trong và ngoài tỉnh An Giang đề nghị doanh nghiệp có hoạt động trên địa bàn tỉnh An Giang tạm dừng tổ chức hội chợ, hội thảo, rút thăm/quay số trúng thưởng nhằm hạn chế các hoạt động tụ tập đông người, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe người dân. 

Trong trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự ý tổ chức các sự kiện không đúng theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của UBND tỉnh An Giang sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, hộ Kinh doanh nghiêm túc thực hiện để góp phần thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, ngày 21/4, Sở Công thương đã có văn bản gửi doanh nghiệp bán hàng đa cấp có hoạt động trên địa bàn tỉnh An Giang, khuyến khích doanh nghiệp bán hàng đa cấp  thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, hạn chế tổ chức các hoạt động hội họp, nếu cần phải tổ chức hội họp thì khuyến khích thực hiện bằng phương thức trực tuyến.  

Trước đó, Bộ Công thương cũng đã có Công văn số 2371/BCT-CT ngày 01/4/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương |đề nghị xem xét chỉ đạo Sở Công Thương tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo của doanh nghiệp bán hàng đa cấp nhằm hạn chế các hoạt động tụ tập đông người, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Bộ Công thương cũng yêu cầu các tỉnh, thành có văn bản gửi doanh nghiệp bán hàng đa cấp có hoạt động trên địa bàn khuyến khích việc thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, hạn chế tổ chức các hoạt động hội họp, nếu cần phải tổ chức hội họp thì khuyến khích thực hiện bằng phương thức trực tuyến. 

Sau khi nhận được Công văn số 2371 của Bộ Công Thương về việc áp dụng biện pháp phòng dịch Covid-19 trong công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, UBND tỉnh An Giang đã giao Sở Công Thương, phối hợp với các đơn vị khác có liên quan triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công Thương tại Công Văn số 2371 và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh./. 

Chí Quang