Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 03/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 3/3/2021, tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thoại Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự lễ giao nhận quân có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo An Giang cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh.

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà cho các tân binh

Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và khám sàng lọc nên các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể huyện, xã, thị trấn đã tổ chức buổi gặp mặt động viên, tặng quà gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2021, huyện Thoại Sơn được giao 153 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 là 65 tân binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 60 tân binh và Công an tỉnh là 28 tân binh. 

Responsive image
 

Phát biểu tại lễ giao quân năm 2021, bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thoại Sơn đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân. Bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Đồng thời đề nghị, các xã, trị trấn trên địa bàn huyện phải thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.

Responsive image

Sau buổi lễ, các tân binh đã lên đường nhập ngũ tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương Thoại Sơn. 

Trong nhiều năm qua, nhiều Tân binh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều người được rèn luyện thử thách trong môi trường quân đội, xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương An Giang.


                  Anh Thư - Kim Cương - Ngô Quyền