Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo vùng biển Tây Nam

Ngày đăng: 21/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 20/1, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cùng Ban Tuyên giáo các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2020 và ký kết Chương trình phối hợp năm 2021.

Đại tá Nguyễn Hữu Thoan, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đồng chí Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2020, tình hình biển Đông liên tục có những diễn biến phức tạp. Vùng biển Tây Nam tuy cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định. Tình trạng tàu thuyền của ngư dân ta sang vùng biển nước ngoài khai thác vẫn diễn biến phức tạp. Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và ban tuyên giáo các tỉnh đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch hành động. Tổ chức các tổ báo cáo viên đến các địa phương tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cung cấp bản tin thông tin nội bộ, thông tin công tác tư tưởng, tuyên truyền về lịch sử, truyền thống, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương; kết quả thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước, các phong trào của địa phương hướng về biển, đảo của Tổ quốc đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, để đơn vị cập nhật thông tin trên địa bàn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh; phối hợp với các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương viết, đưa hơn 200 lượt tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh các hoạt động sẵn sàng chiến đấu; quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo; huấn luyện; đối ngoại quốc phòng; tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động khác của đơn vị. Trong các dịp tết, đơn vị đã phối hợp với phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương ra thâm nhập, viết tin, bài phản ảnh các hoạt động, đời sống của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và Nhân dân trên vùng biển Tây Nam vui xuân, đón tết. Ngoài ra, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải Quân còn tổ chức tuyên truyền cho ngư dân trên các vùng biển thuộc tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, phục vụ hơn 1.000 lượt người, hơn 300 tàu cá, 80 lồng bè, phát hơn 3.000 tờ rơi, tờ gấp về những điều cần biết khi đi biển cho ngư dân; tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân...Ngoài ra đơn vị đã chủ động sử dụng lực lượng, phương tiện, tàu thuyền, huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ Nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lốc, chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Về phương hướng trong thời gian tới, Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy xác định nhiệm vụ tuyên truyền trong thời điểm hiện nay rất quan trọng, và đề ra 7 nội dung và giải pháp để công tác tuyên truyền ở các địa phương về biển đảo được tổ chức mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã tuyên dương, khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các tập thể, cá nhân thuộc tỉnh Cà Mau, An Giang, Kiên Giang đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển đảo./.

Hữu Đặng