Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn báo cáo kết quả kỳ họp

Ngày đăng: 11/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đến này, Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp đã hoàn thành tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn báo cáo kết quả Kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) cuối năm 2018 và các nội dung, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp; việc trả lời của các sở, ban, ngành liên quan đối với các kiến nghị của cử tri đã gửi gắm trước đó đến kỳ họp cuối năm của HĐND các cấp.

Responsive image

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri 02 xã Tây Phú và An Bình

Qua đó cử tri phản ảnh, tình hình tội phạm mua bán, sử dụng ma túy diễn biến phức tạp gây mất  an ninh, trật tự và an toàn - xã hội, gây lo lắng cho người dân; tình trạng bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng chưa được thu gom gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị có giải pháp xử lý.
Có ý kiến cử tri đề nghị cần có giải pháp để sản phẩm nông nghiệp có thị trường ổn định, tránh bị thương lái ép giá; quan tâm thực hiện chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp nhằm giảm chi phí, tăng năng suất, lợi nhuận cho bà con nông dân. Các ngành chức năng tiếp tục quản lý chặt chẽ việc kinh doanh vật tư nông nghiệp, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và có biện pháp để bình ổn giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con yên tâm sản xuất.
Responsive image

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri tại Phú Hòa

Nhiều ý kiến đề nghị ngành chức năng cần tăng cường thực hiện kiểm tra thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương, đã trao đổi, giải trình khá đầy đủ. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ban ngành liên quan trả lời trong thời gian tới./.

Tin, ảnh VŨ HÙNG