Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Châu Phú

Ngày đăng: 08/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Từ ngày 04/01/2019, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri tại các xã trên địa bàn của huyện Châu Phú sau kỳ họp cuối năm, để báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019 và kết quả kỳ họp Hội đồng nhân các cấp.

Responsive image
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Chánh
 
Qua đó cử tri bày tỏ sự quan tâm lo lắng tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn, hàng gian, hàng giả, hàng hóa kém chất lượng sẽ tuồng vào dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp tới. Do vậy đề nghị ngành chức năng cần tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm tra và xử lý nghiêm khi phát hiện các sai phạm đối với các vấn đề trên. Tỉnh lộ 947 giáp với huyện Châu Thành có một số đoạn bị xuống cấp, cầu cũng xuống cấp, đề nghị rà soát sớm có kế hoạch duy tu sửa chữa đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thuận tiện; đồng thời có kế hoạch nâng cấp lộ giao thông nông thôn... 

Đề nghị cần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, cũng như xử lý tình trạng việc vứt rác thải sinh hoạt xuống kênh rạch, dòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.

Có ý kiến đề nghị cần tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, có giải pháp hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của nông dân. Có giải pháp hỗ trợ người nông dân bị thiệt hại trong sản suất nông nghiệp do bị ảnh hưởng của thời tiết; quan tâm có kế hoạch nạo vét kênh nội đồng.  

Cử tri cũng đề nghị cần tiếp tục quan tâm thực hiện các giải pháp giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm…. 

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương, đã trao đổi, giải trình khá đầy đủ. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ban ngành liên quan trả lời trong thời gian tới./.

Tin, ảnh VŨ HÙNG