Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Cử phiên dịch ở những điểm tiếp xúc cử tri có đông đồng bào dân tộc Khmer

Ngày đăng: 25/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo kế hoạch, từ ngày 26/5 đến 29/5/2020, đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) sẽ tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn huyện Tri Tôn.

Qua đó, nhằm thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2020; tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12. Đồng thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng, những vướng mắc trong triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Responsive image

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn

Để việc tiếp xúc cử tri đạt hiệu quả cao, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức điểm tiếp xúc cử tri thuận tiện cho đại biểu báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những điểm tiếp xúc có đông đồng bào dân tộc Khmer, địa phương cử cán bộ làm công tác phiên dịch để đồng bào dân tộc có thể diễn tả đầy đủ và chính xác ý kiến của mình đến đại biểu.

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng lưu ý, nơi đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc phải được bố trí trang nghiêm, chu đáo để các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân đạt kết quả tốt đẹp./.

Vũ Hùng