Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019

Ngày đăng: 03/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Bên cạnh thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính tinh gọn thì công tác kiểm tra công vụ, thanh tra chuyên đề về cải cách hành chính được tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm. Đây là yếu tố then chốt để tỉnh thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp khi đến với các cơ quan hành chính các cấp.

Responsive image
 

   Theo đó, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh đã thực hiện kiểm tra cải cách hành chính ở các sở ngành và địa phương trong tỉnh. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các huyện, xã, Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức; kiểm tra chấp hành thời gian làm việc của cán bộ một cửa huyện, xã…Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, việc thực hiện giờ giấc hành chính tại các bộ phận này đã có sự chuyển biến tích cực. Các thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông ở các cơ quan đơn vị được công bố, niêm yết rõ ràng; không phát sinh hồ sơ giải quyết trễ hạn phải xin lỗi người dân.

 Ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết  tại các Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Khoa học công nghệ và các huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, An Phú và Châu Phú, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh đã kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; tình hình triển khai tiến độ chất lượng thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu Đề án chương trình cải cách hành chính năm 2016-2020 và Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của UBND huyện; công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch  nâng cao chỉ số cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. … Đoàn cũng đã ghi nhận đề xuất, kiến nghị của đơn vị về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ huyện, xã; những hạn chế trong ứng dụng công nghệ thực hiện các thủ tục cải cách hành chính… Hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác cải cách hành chính hàng năm có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ, qua kiểm tra sẽ phát hiện kịp thời những hạn chế thiếu sót, bất cập trong công tác quản lý, thực thi nhiệm vụ từ đó có những chỉ đạo phù hợp thực tế, tạo chuyển biến trong đội ngũ cán bộ công chức từ tư duy quản lý sang phục vụ, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh./.

                                                      Hà Ngân