Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sáng nay 12/7/2019, Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành phiên chất vấn tại Hội trường

Ngày đăng: 12/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Sáng nay ngày 12/7/2019, Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành chất vấn đối với các thủ trưởng các sở, ngành tỉnh tại Hội trường. Tập trung vào các nội dung quan trọng mà cử tri quan tâm cụ thể như:

Responsive image

Giải pháp duy trì và nâng chất các xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tình hình quản lý nhà nước về nuôi chim yến trước và sau khi có Quyết định 48/2018/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của UBND tỉnh về ban hành quy định về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Tình hình thực hiện việc hỗ trợ phát triển, nâng chất các Hợp tác xã nông nghiệp; tình hình dịch tả heo Châu phi hiện nay trên địa bàn tỉnh diễn ra như thế nào. Các nguyên nhân phát sinh dịch tại địa phương, tác hại của dịch tả heo châu phi đối với sức khỏe người dân, ảnh hưởng đối với nền kinh tế như thế nào. Các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tiến độ thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Tình hình cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay; nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Công tác dự báo thị trường; tổ chức sản xuất gắn với thị trường và các giải pháp để tiêu thụ 2 mặt hàng lúa và cá trong tình hình hiện nay.

Tình trạng nợ BHXH, BHTN, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh; đánh giá hiệu quả công tác phối hợp xử lý nợ; việc xử lý đối với các đơn vị nào cố tình nợ BHXH, BHTN, BHYT...

Theo đó, Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh sẽ đăng đàn trả lời chất vấn lần này là Giám đốc các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Công thương, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Y tế./. 

Vũ Hùng