Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 13/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm 2019, đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân đã hoàn thành tiếp xúc với 814 bà con cử tri tại 09 điểm trên địa bàn huyện Tịnh Biên để báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019. và tiếp tục lắng nghe, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của cử tri gửi đến kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2019 sắp tới.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri rất phấn khởi về những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2020. Cụ thể như sau:

Một số ý kiến cử tri đề nghị, kiến nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ cho người dân được nhận tiền hỗ trợ theo Đề án thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 20/9/2017 về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2020.

Cử tri xã An Cư đề nghị sớm có kế hoạch nâng cấp và sửa chữa đường Tỉnh lộ 949 để bà con nhân dân thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa; Cử tri xã Thới Sơn kiến nghị đối với thẻ bảo hiểm y tế nên để hạn sử dụng để người dân biết hạn dùng và khi hết hạn biết để mua và tham gia tiếp tục.

Nhìn chung, các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình khá đầy đủ với cử tri. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ngành liên quan trả lời tại diễn đàn kỳ họp cuối năm 2019./.

VŨ HÙNG