Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời kiến nghị cử tri về dịch vụ đòi nợ thuê

Ngày đăng: 03/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 15/01/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản số 386/BKHĐT-TH về trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đã gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV như sau:

Thời gian qua, đã xuất hiện các doanh nghiệp, công ty tư nhân làm dịch vụ đòi nợ thuê, dẫn đến nhiều hệ lụy nhất là nhân sự được thu nhận từ các đối tượng xấu trong xã hội, hình thức hoạt động mang dáng dấp là sự đe dọa, cưỡng bức, uy hiếp tinh thần, sức khỏe nhân phẩm của người khác, dùng mọi biện pháp để thu hồi nợ, bất chấp quy định của pháp luật, đề nghị đưa loại hình này vào danh mục cấm kinh doanh.

Bộ Kế hoạch và  Đầu tư trả lời như sau:

Theo quy định tại mục 10 Phụ lục IV về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ban hành kèm theo Luật số 03/2016/QH14 (Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư số 67/2014/QH13), kinh doanh dịch vụ đòi nợ là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo đó, việc kinh doanh ngành nghề này phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Nghị định số 104/2007/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2007 về kinh doanh dịch vụ đòi nợ và Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện hiện. Hiện nay, Nghị định này đang được Bộ Tài chính chủ trì sửa đổi, bổ sung. Do vậy, đề nghị cử tri An Giang kiến nghị trực tiếp với Bộ Tài chính về những điều kiện đối với ngành nghề này, đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Nguyễn Linh