Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn Đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 08/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vừa hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn, để báo cáo, thông báo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội, Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp sắp tới.

Responsive image

Qua đó, cử tri phản ánh và đề nghị Quốc hội, các Bộ ngành Trung ương cần tăng cường quyết liệt các giải pháp để quản lý tình trạng các tài xế sử dụng ma túy lái xe; cần xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm minh để việc thi cử trong thời gian tới được khách quan, dân chủ và công bằng hơn.

Có ý kiến đề nghị xem xét lại việc xếp bậc lương trong đào tạo Trung học, Cao đẳng và Đại học đều xếp chung hệ số khởi điểm là 1.86 là chưa phù hợp; đề nghị cần có chính sách điều chỉnh chế độ lương và phụ cấp phù hợp hơn cho cán bộ không chuyên trách ở xã, vì hiện nay xã là nơi tổ chức thực hiện và truyền tải thông tin trực tiếp và đến người dân.

Có ý kiến cử tri phản ánh, chất lượng các tuyến đường cao tốc và việc chậm thông xe tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và cầu Vàm Cống...

Bà con cử tri cũng đề nghị điều chỉnh chính sách thuế phù hợp hơn, nhằm ổn định giá vật tư nông nghiệp và giá lúa làm thế nào giúp người nông dân sản xuất có lãi theo chủ trương của Chính phủ….

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã ghi nhận, tiếp thu và làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền giải quyết, tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi đến các đơn vị liên quan, đồng thời báo cáo trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

Tin, ảnh VŨ HÙNG