Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện An Phú

Ngày đăng: 07/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)-Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm: ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách - Kiêm tổng thư ký liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; ông Chau Chắc, Chính ủy Trường Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện An Phú.

Thông qua buổi tiếp xúc thông báo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp; đồng thời lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Qua đó, cử tri huyện An Phú đề nghị Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương xem xét mở thêm cụm, tuyến dân cư ở những vùng bị sạt lở để người dân có chỗ ở ổn định trong thời gian tới; xây thêm chợ khu vực bên kia sông của Vạt Lài và bắt cây cầu treo tạo điều kiện cho người dân qua lại; Khảo sát xây bờ kè tránh sạt lở ở ấp Tắc Trúc xã Nhơn Hội và tuyến taluy bị nứt có nguy cơ sạt lở ở thị trấn Long Bình.

Có ý kiến phản ánh việc xây dựng khu du lịch Búng Bình Thiên, đã có dự án nhiều năm nhưng vẫn chưa thực hiện; về giao thông, đã tiến hành kê biên xong đường tuần tra biên giới ở thị trấn Long Bình nhưng vẫn chưa tiến hành; hiện nay nước xả ở nhà máy nước gây ô nhiễm môi trường vẫn chưa được xử lý.

Đề nghị xem xét cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Ky khám bệnh theo chế độ BHYT, vì hiện nay người dân xuống Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú khám phải ngồi chờ rất đông làm mất thời gian. Cử tri cũng đề nghị quan tâm nâng mức lương cho công an viên cấp xã, nâng mức lương cho thương binh để ổn định đời sống…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã ghi nhận, tiếp thu và làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền giải quyết, tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi đến các đơn vị liên quan, đồng thời báo cáo trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

VŨ HÙNG