Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 8 tại xã Phú Thọ và Phú An, huyện Phú Tân

Ngày đăng: 03/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 03/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm ông Nguyễn Sĩ Lâm - Ủy viên Ủy ban Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang và ông Hồ Thanh Bình - Ủy viên Ủy ban Văn hóa, xã hội, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội - Trưởng khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên trường Đại học An Giang đã tiếp xúc với 130 cử tri xã Phú Thọ và Phú An, huyện Phú Tân sau kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Responsive image
 

Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN  tỉnh; ông Lâm Phước Trung – Bí thư Huyện ủy Phú Tân và ông Ngô Thanh Trí - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ 8 và tình hình hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, cử tri bày tỏ vui mừng, đánh giá cao các kết quả kỳ họp lần này đã đạt được. Các cử tri tiếp tục kiến nghị Quốc hội cần có nhiều chính sách xử lý nghiêm việc sản xuất và mua bán hàng gian, hàng giả; bình ổn giá điện, vật tư nông nghiệp; nhà sản xuất cần có chính sách thu hồi để xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, góp phần bảo vệ môi trường; bố trí khu dân cư để người dân vùng cảnh báo sạt lở được di dời đến nơi ở ổn định; xem xét điều chỉnh mức và hình thức xử phạt đối với đối tượng nghiện ma túy; Công ty xí nghiệp giải quyết chế độ phép cho thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự trở về quê khám sức khỏe. Ngoài ra, nhiều cử tri cũng mong muốn Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng xây dựng giao thông đường thủy và đường bộ cho Đồng bằng sông Cửu Long, sớm có chính sách đầu tư xây dựng cầu Thuận Giang nối liền Phú Tân – Chợ Mới, giải quyết việc đi lại, giao thương thuận lợi hơn.

Responsive image
 

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Phú Tân Bí thư Huyện ủy Lâm Phước Trung đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình, tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Kim Sang