Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Châu Phú thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp Quốc hội lần thứ 7

Ngày đăng: 14/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vừa tiếp xúc cử tri địa bàn huyện Châu Phú, để báo cáo với bà con cử tri dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Qua đó nhiều ý kiến cử tri phản ảnh, hiện nay tình trạng giá điện tăng quá cao làm ảnh hưởng đến giá thành sản xuất và cuộc sống của người dân; tình trạng Quảng cáo trên các kênh truyền hình quá nhiều, nhưng chất lượng hàng hoá thì kém, không như quảng cáo đã quảng bá… đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành cần quan tâm các vấn đề này.

Cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm khắc để răn đe góp phần ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục đối với học sinh, trẻ em và bạo lực học đường; cần bổ sung một số nội dung vào Luật phòng chống tội phạm như: Buôn bán ma túy, người sử dụng ma túy để có hình phạt chế tài xử lý nghiêm đối với các tội danh này, vì hiện nay có nhiều vụ án nghiêm trọng giết người, nguyên nhân là do người nghiện ma túy, ngáo đá gây ra.  

Đề nghị có giải pháp kêu gọi các Công ty, Doanh nghiệp đầu tư về địa phương để giải quyết nhu cầu việc làm, người dân không phải bỏ địa phương đi làm ăn xa như hiện nay. Bên cạnh đó, Chính phủ cần quan tâm đầu tư hệ thống giao thông cho tỉn An Giang nói riêng, Đồng Bằng sông Cửu Long nói chung./.

VŨ HÙNG