Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cần có giải pháp ổn định giá lúa hỗ trợ nông dân tái đầu tư sản xuất

Ngày đăng: 06/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 6/8/2019, tại xã biên giới An Nông, Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp do ông Nguyễn Văn Tứ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tịnh Biên - Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc hơn 100 cử tri hai xã An Cư và An Nông. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Bùi Thiện Tâm- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Responsive image

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã báo cáo tóm tắt cơ bản những nội dung quan trọng tại kỳ họp lần thứ 11 khóa IX Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp lần thứ 9 khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019. 

Qua đó, cử tri 2 xã kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân các cấp các vấn đề về an sinh xã hội, đời sống dân sinh, trong đó tỉnh và các ngành liên quan cần có giải pháp ổn định giá lúa, thu mua nông sản vì hiện nay giá lúa xuống thấp người nông dân thua lỗ, gây rất khó khăn trong đời sống và tái đầu tư sản xuất. Kiến nghị đến chính quyền địa phương xem xét có giải pháp làm tuyến lộ giúp cho người dân có đất sản xuất sau Nhà Máy năng lượng mặt trời Văn Giáo 2 tại ấp Bà Đen, xã An Cư và lắp đặt ống thoát nước để không ngập úng trong mùa mưa. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị cần sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Tỉnh lộ 949 (Hương lộ 17) vì hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng,..

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp, chính quyền địa phương tiếp thu, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau./.

Hữu Ngọc