Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân

Ngày đăng: 21/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn vừa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn để bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Responsive image
 

Qua các báo cáo tham luận trình bày tại hội nghị, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn đánh giá cao và tuyên dương những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực của Thường trực HĐND huyện và một số xã, thị trấn, các Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện, đã nêu lên tầm quan trọng, ý nghĩa và các bước, trình tự thực hiện trong hoạt động theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, sau mỗi kỳ họp HĐND, phải chủ động xây dựng kế hoạch giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, lựa chọn phương pháp, biện pháp thực hiện phù hợp, có tính khả thi cao trong tổ chức thực hiện, đáp ứng nguyện vọng của cử tri đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Đối với HĐND các xã, thị trấn, cần chú trọng thực hiện tốt khâu tổng hợp, phân loại, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị cử tri. Việc chuyển kiến nghị của cử tri phải được trực tiếp chuyển cho Thủ trưởng các đơn vị có thẩm quyền giải quyết; quan tâm giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND đối với các phòng, ban, ngành và UBND các cấp. 

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị và kịp thời, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri nhanh chóng, dứt điểm…

Cần xem việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành của cả hệ thống chính trị, trong đó, tập trung lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung giải quyết triệt để. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND, gắn với theo dõi việc thực hiện lời hứa của các đại biểu trước cử tri nhân dân, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri./.

VŨ HÙNG