Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Châu Lăng huyện Tri Tôn trước kỳ họp thứ 9

Ngày đăng: 14/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Chiều ngày 13/5, Đại tá Chau Chắc, - Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc cử tri tại xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn.

Tại buổi tiếp xúc, Đại tá Chau Chắc đã báo cáo với bà con cử tri về Chương trình và nội dung kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20/5 đến ngày 04/6/2020; họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 10/6 đến ngày 19/6/2020.

Trong thời gian Quốc hội họp trực tuyến sẽ thảo luận 10 dự án luật; trong thời gian Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; thảo luận về 6 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến. Thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia và xem xét, quyết định nhân sự khác. Xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng và Biểu quyết thông qua các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết...

Sau khi nghe báo cáo bà con cử tri đồng tình và tham nhiều ý kiến có liên quan đến đời sống xã hội của cử tri như: lắp điện sinh hoạt cho các hộ dân sinh sống trên tỉnh lộ 949, cần có cơ chế, hỗ trợ nông dân thực hiện việc chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mang lại hiệu quả lâu dài. Tăng tiền phụ cấp cho lực lượng công an, quân sự cấp xã, cũng như lực lượng dân quân tự vệ được tham gia BHXH, các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm  nghèo, hỗ trợ vốn vay cần thực hiện bằng nhiểu giải pháp khả thi hơn giúp các hộ giảm nghèo bền vững, …

Với trách nhiệm của mình đại tá Chau Chắc Đại biểu Quốc hội ghi nhận và sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, thành phố để xem xét giải quyết./.

Cẩm Vân