Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn Đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành chuẩn bị cho kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV

Ngày đăng: 10/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành để thông báo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp; đồng thời lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Qua đó, có ý kiến cử tri phản ánh việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế của người dân đang gặp khó khăn trong việc xin chuyển tuyến. Vì có nhiều trường hợp bị bệnh (bệnh nặng hoặc gia yếu) không thể đi lại các cở sở khám chữa bệnh để xin giấy chuyển viện được. Đề nghị cần quan tâm xem xét sửa đổi một số quy định trong Luật bảo hiểm về vấn đề này để thuận tiện cho người dân trong quá trình khám chữa bệnh.

Cử tri cho rằng, tình hình tài xế xe khách, xe tải, xe Container sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông hiện nay rất phổ biên và gây nhiêu vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng. Do vậy đề nghị cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm minh tình trạng này.

Cử tri cũng phản ảnh tình hình cho vay vốn tín dụng đen hiện nay diễn biến phức tạp, cho vay không cần thế chấp, khi người dân được vay thì phải trả nợ với lãi suất cao, không thể trả nổi, đề Bộ Công an sớm có các giải pháp để ngăn chặn đẩy lùi tình trạng này.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội và Chính phủ sớm có giải pháp bình ổn giá xăng, dầu bởi vì giá xăng, dầu tăng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã ghi nhận, tiếp thu và làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền giải quyết, tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi đến các đơn vị liên quan, đồng thời báo cáo trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

VŨ HÙNG