Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân trước Kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV

Ngày đăng: 06/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm: ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; ông Nguyễn Sĩ Lâm, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trưòng của Quốc hội, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn tỉnh An Giang;

ông Hồ Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quôc hội, Trưởng Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học An Giang, đã tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân, để thông báo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp; đồng thời lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội, Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp sắp tới.

Qua đó, cử tri huyện Phú Tân đề nghị Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương có giải pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp và nâng giá cả lúa, nếp giúp bà con nông dân có lợi nhuận trong sản xuất; Quan tâm đầu tư cho tỉnh An Giang vùng sản xuất nông nghiệp sạch để từ đó khuyển khích nông dân làm theo. Một số ý kiến đề nghị cần quan tâm hỗ trợ xây dựng cầu Thuận Giang nối liền giữa huyện Chợ Mới và Phú Tân và cầu Năng Gù để thu hút nhà đầu tư nhằm giải quyêt việc làm cho người dân ở địa phương. Đề nghị Trung ương nghiên cứu xây dựng đường cao tốc tuyến Long xuyên - Châu Đốc.

Cử tri đề nghị xem xét sửa đổi Luật Giáo dục và Điều lệ Trường THPT trong vấn đề xử lý bạo lực học đường, bổ sung thêm trách nhiệm của gia đình học sinh trong việc giáo dục con em để xảy ra sai phạm. Có ý kiến đề nghị sửa đổi Luật phổ cập đúng độ tuổi cho phù hợp và nâng cao chất lượng; bên cạnh đó không đưa sáng kiến kinh nghiệm vào thi đua hàng năm mà thay vào đó là báo cáo giải pháp, cách làm hay đã mang lại hiệu quả thiết thực tại đơn vị.

Cử tri cũng đề nghị nâng chuẩn Trường Đại học An Giang ngang bằng với các trường ở thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Cử tri đề nghị Bộ y tế quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế tuyến cơ sở để phục vụ người dân được tốt hơn, góp phần nâng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế.

Nhiều ý kiến cử tri phản ánh và đề nghị cần có chế tài mạnh hơn đối với những người sử dụng ma túy; cần có quy định kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ đối với những tài xế lái xe để kịp thời phát hiện đối tượng nghiện ma túy để ngăn chặn ngay từ đầu. Đề nghị cần đánh giá hiệu quả của Đề án về dạy nghề cho lao động nông thôn để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

Cử tri đề nghị Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương xem xét lại việc tăng giá điện và tính bậc thang như hiện nay làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân; tiếp tục chỉ đạo nghiêm vấn đề chống tham nhũng và làm cho tới nơi tới chốn từ Trung ương đến địa phương…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và làm rõ các vấn đề cử tri theo thẩm quyền giải quyết, đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi đến các đơn vị có liên quan, đồng thời báo cáo trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới./.

VŨ HÙNG