Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang quy định không được khai thác cát sông vào ban đêm

Ngày đăng: 27/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư vừa ký Quyết định số 927/QĐ-UBND, quy định thời gian hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

Ảnh minh họa

Cụ thể, hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh An Giang chỉ được thực hiện từ 7 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút trong ngày, không được khai thác ban đêm.

Trừ các trường hợp khai thác để phục vụ cho việc khắc phục khẩn cấp các sự cố do thiên tai, bão lũ gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân nhưng phải được sự cho phép của UBND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thông báo quy định này đến các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh để biết và yêu cầu chấp hành nghiêm;  Rà soát các văn bản có liên quan để tham mưu điều chỉnh theo thẩm quyền, đảm bảo tính thống nhất thực hiện trên toàn tỉnh.
Đồng thời chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành chức năng và UBND huyện, thị xã, thành phố giám sát, kiểm tra việc tuân thủ về thời gian khai thác của các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản cát sông trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 2077/QĐ-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2014 của UBND tỉnh An Giang.

Nguồn: Quyết định số 927/QĐ-UBND, ngày 27-4-2020

Hạ Hương