Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm việc với huyện Châu Thành

Ngày đăng: 04/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 03/12/2020, Đoàn công tác của huyện Châu Thành do ông Cù Minh Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm nông nghiệp cho các công ty và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của huyện và đại diện Phòng nông nghiệp và Phát triển nông huyện, Trạm khuyến nông, Trạm trồng trọt huyện cùng tiếp đoàn. Ông Dương Đức Hiếu - Đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Responsive image
 

Thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, ông Dương Đức Hiếu đã giới thiệu tóm tắt về nhân lực, vật lực, tiềm lực khoa học của Viện, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác, hỗ trợ, chuyển giao nhanh các thành tựu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Thành, nhất là về lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của huyện như: cam, quýt, dưa lưới và đặc biệt là đầu tư vùng chuyên canh trồng chuối trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp huyện Châu Thành cũng đã dẫn đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công  nghệ Việt Nam và các công ty đến thăm các mô hình chuyển dịch cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng chanh không hạt và bưởi của hộ nông dân Huỳnh Ngọc Bảo tại xã Vĩnh Hanh và mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng cam, quýt đường của hộ nông dân Trần Thanh Nhân, tại xã Vĩnh An.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cù Minh Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đánh giá cao tinh thần hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ của Viện đối với huyện Châu Thành và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Viện trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, huyện sẽ hỗ trợ Viện và các doanh nghiệp, công ty trong việc thống kê vùng nguyên liệu, tiếp cận với nông dân để thu mua sản phẩm nông nghiệp, quy hoạch vùng sản xuất và các vấn đề về kho bãi trong quá trình sản xuất và bảo quản nông sản./.

Đoàn Quý