Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Văn phòng điều phối tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 18/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 15/5/2020, Đoàn công tác Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tà Đảnh huyện Tri Tôn.

Xã Tà Đảnh là đơn vị thứ hai của huyện Tri Tôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ cuối năm 2017. Không dừng lại ở kết quả đó, trong những năm qua, xã tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tính đến thời điểm hiện nay xã Tà Đảnh đạt 16/19 tiêu chí 32/35 chỉ tiêu. Hiện nay, tiêu chí 10 về thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đến năm 2019, theo quy định đạt  55 triệu đồng/người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm, trong 2 năm qua đã phối hợp với các đơn vị liên quan mở  được 8 lớp dạy nghề cho lao động, giải quyết việc làm mới với số lượng bình quân hàng năm là 400 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đến cuối năm 2019 còn 1,9%, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Đây chính là niềm tin, là động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí để được công nhận xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo kết quả rà soát đánh giá từng tiêu chí, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến, gợi mở những giải pháp để xã Tà Đảnh triển khai thực hiện hoàn thành 100% các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, đoàn yêu cầu xã cần tập trung nâng chất và sớm hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được và nỗ lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt theo đúng lộ trình đề ra, như: đẩy mạnh đầu tư, giáo dục, điện thắp sáng cho người dân, tổ chức lại sản xuất, nhất là hoạt động của họp tác xã nông nghiệp, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao …, nhằm đưa xã Tà Đảnh trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Tri Tôn vào năm 2020./.

Cẩm Vân