Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Vận động tham gia hiến máu trong tình hình dịch Covid 19

Ngày đăng: 04/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 02-3, Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành công văn vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19.

Theo đó, để chung tay cùng đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cung cấp lượng máu cần thiết cho người bệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Liên đoàn huyện, thị, thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức người lao động tuổi từ 18 đến 60 tình nguyện hiến máu, có cân nặng ít nhất từ 42 ký đối với nữ và 45 ký đối với nam tại đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng tham gia hiến máu.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động cấp huyện đẩy mạnh tuyên truyền về vận động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng của hệ thống công đoàn để đoàn viên, người lao động hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm ứng phó dịch Covid 19.

Thời gian tham gia hiến máu bắt đầu từ 06h30 đến 11h30 ngày 19/3/2021 tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, địa chỉ: số 60, đường Ung Văn Khiêm, phường Mỹ Phước, Thành phố Long Xuyên, An Giang. 

Người tham gia hiến máu sẽ được hỗ trợ tư vấn, chăm sóc sức khỏe trong lúc hiến máu, được hỗ trợ nước uống, quà hoặc tiền mặt sau hiến máu: 180.000 đồng/đơn vị máu 250 ml; 230.000 đồng/đơn vị máu 350ml; 260.000 đồng/đơn vị máu 450ml và nhận giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn lượng máu đã hiến tại các bệnh việc công lập toàn quốc, được xét tôn vinh khen thưởng khi tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần. Tuy nhiên, lưu ý người tham gia hiến máu cần ăn sáng đầy đủ, hạn chế dung chất béo (sữa tươi), đối với Nam không dung chất có cồn trước khi lấy máu 1 ngày./.

Tin HY
Nguồn CV số 1808/LĐLĐ ngày 02/3/2021