Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang thăm và trao tiền hỗ trợ cho 7 hộ bị hoả hoạn tại xã Phước Hưng

Ngày đăng: 10/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 9/03/2020, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cùng với lãnh đạo Thường trực Huyện ủy An Phú tổ chức đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho 7 hộ bị hoả hoạn tại xã Phước Hưng vào rạng sáng ngày 9/3.

Theo đó, 6 hộ có nhà bị cháy hoàn toàn được nhận hỗ trợ mỗi hộ số tiền là 5 triệu đồng tiền mặt và 05 kg gạo; 01 có nhà cháy xém được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng và 5 kg gạo, từ nguồn quỹ của Ban Cứu trợ tỉnh An Giang.

Responsive image

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang và Huyện ủy An Phú thăm và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị cháy nhà tại xã Phước Hưng

Chia sẻ với những khó khăn của người dân bị hỏa hoạn, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và bà Lê Bích Phượng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, mong bà con cố gắng bình tỉnh vượt qua khó khăn trước mắt để cùng với người thân, gia đình và sự giúp đỡ của cộng đồng, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Trước đó, khoảng 1 giờ 15 phút, sáng 9/3, tại ấp Phước Mỹ, xã Phước Hưng xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa bùng phát từ nhà ông Trần Văn Tải (sinh năm 1934) rồi cháy  lan sang các hộ dân xung quanh, làm thiệt hại 7 căn nhà, trong đó 6 căn cháy hoàn toàn, 1 căn cháy xém, tổng trị giá thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng, rất may không có thương vong.

Nhận được tin báo cháy, Công an xã Phước Hưng, Công an huyện An Phú và Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát quá lớn, nên đến 4 giờ 35 phút cùng ngày, các lực lượng mới dập tắt hoàn toàn đám cháy./.

Phan Tuấn