Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang bàn giao 05 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 21/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 21-1, UBMTTQVN tỉnh An Giang phối hợp Mặt trận huyện Tịnh Biên và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh An Giang tổ chức bàn giao 05 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc 2 xã Vĩnh Trung, An Cư. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Toàn – Phó Ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh An Giang, ông Lê Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, bà Néang Sêm – Trưởng Phòng Dân tộc huyện.

Responsive image
 

Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 32m2, kết cấu vách tường, mái tole, nền lót gạch men, có nhà vệ sinh hợp chuẩn, với tổng kinh phí thực hiện 430 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang tài trợ 250 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đối ứng. 

Responsive image

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh An Giang trao bảng tượng trưng nhà Đại đoàn kết

Ông Huỳnh Thanh Sang, ấp Vĩnh Tâm, xã Vĩnh Trung vui mừng chia sẻ: “Dù có dịch bệnh COVID-19, nhưng bà con ở đây được chính quyền, các nhà hảo tâm trao tặng các phần quà tết, phát gạo, mì…gia đình tôi cũng như các bà con rất vui mừng. Tết năm nay được trao tặng căn nhà mới này, tôi xin cảm ơn chính quyền nhiều lắm, tôi sẽ cố gắng làm ăn, chăm lo cho các con được ăn học tới nơi, tới chốn”.

Thông qua hoạt động, nhằm tạo điều kiện để các gia đình đón một mùa xuân an cư, tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo trong năm mới./.

Nguyễn Hảo