Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày đăng: 10/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 09/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng mô hình thu gom rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu trong tín đồ tôn giáo Tứ ân Hiếu nghĩa tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn.

Responsive image
 

Tham dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện Tri Tôn, các ngành chức năng của thị trấn Ba Chúc và trên 70 đại biểu là các vị Trưởng gánh, chức sắc, chức việc trong tôn giáo Tứ ân Hiếu nghĩa.

Responsive image
 

Hội nghị được nghe đại diện Sở Tài nguyên Môi trường giới thiệu về tình hình ô nhiểm môi trường, sự biến đổi khí hậu trên thế giới, ở Việt Nam nói chung và địa bàn An Giang nói riêng cùng với đó là tình hình xử lý chất thải sinh hoạt, các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa bàn tỉnh ta bằng những hình ảnh minh họa được trình chiếu. Qua đó giúp các tín đồ đã nhận thức được sự nguy hại của ô nhiểm môi trường, vứt bừa bải rác thải sinh hoạt ở nông thôn, hậu quả của biến đổi khí hậu, những diễn biến xấu về thời tiết, môi trường sống của con người; đồng thời thông qua các vị sẽ là những tuyên truyền viên đến người dân về những hành động bảo vệ môi trường, làm cho địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp, môi trường trong lành.

Trước đó Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức tuyên truyền trong tín đồ Phật giáo Hòa hảo tại xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành./.

Thanh Phong