Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tuổi trẻ An Giang sắt son niềm tin với Đảng

Ngày đăng: 10/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang thi đua thực hiện đợt sinh hoạt chính trị giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vào mùa Xuân, mùa Xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc, niềm tin và hy vọng. Ở An Giang, đầu tháng 4-1930, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên được thành lập ở Chợ Mới. Cuối tháng 4-1930, các Chi bộ Kiến An, Bình Thành, An Phong... (Chợ Mới); Tân Huề, Long Thuận, Long Sơn... (Tân Châu-Hồng Ngự); Long Xuyên, Lấp Vò... lần lượt ra đời, đánh dấu sự phát triển tất yếu của phong trào cách mạng của nhân dân Long Xuyên, Châu Đốc lúc bấy giờ.

Responsive image

Tuổi trẻ An Giang sắt son niềm tin với Đảng

Tự hào về chặng đường của Đảng trong 90 năm qua, tuổi trẻ An Giang càng tự hào về những trang oanh liệt của lớp lớp thế hệ thanh niên không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù, luôn sẵn sàng xông pha chiến đấu, đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để đổi lấy hòa bình, độc lập cho thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay.

Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Lâm Thành Sĩ chia sẻ: "Sứ mệnh của Đoàn là làm tốt công việc giáo dục lý tưởng cách mạng, củng cố niềm tin và biến lý tưởng cách mạng của đoàn viên, thanh niên thành hành động cụ thể.  Chính vì vậy Đoàn xác định chủ đề cho năm 2020 là “Tuổi trẻ An Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với nhiều đợt hoạt động lớn của Đoàn gắn với 6 sự kiện lớn của đất nước, dân tộc, của Đoàn, Hội, Đội, đó là: Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh; Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ An Giang đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, việc mới, việc khó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, vững mạnh toàn diện.

Huyện Chợ Mới là “cái nôi” của cách mạng, nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của tỉnh An Giang. Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930-3-2-2020), mới đây, Tỉnh đoàn An Giang tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ An Giang sắt son niềm tin với Đảng” năm 2020, tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Cột dây thép, xã Long Điền A (huyện Chợ Mới). Nơi ghi nhận những chiến công lịch hiển hách của quân và dân An Giang nói chung, huyện Chợ Mới nói riêng. Trong khuôn khổ diễn đàn hơn 300 đoàn viên thanh niên, lực lượng Công an, Quân sự được giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử - những người từng tham gia những trận chiến hào hùng năm xưa; được nghe những chia sẻ về những kỷ niệm đẹp, những công trình, phần việc thanh niên nổi bật, cũng như vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước từ sau Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4/1975 đến nay. Đồng thời, ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất đối với cấp ủy Đảng các cấp về những vấn đề liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên; chia sẻ về quá trình rèn luyện, công tác, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên trong tham gia xây dựng Đảng. Tại diễn đàn, Huyện đoàn Chợ Mới đã trao danh sách 27 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tuyên dương 13 đảng viên trẻ tiêu biểu huyện Chợ Mới; tặng quà cho 10 gia đình chính sách và 20 thanh niên yếu thế.

  Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Lâm Thành Sĩ nhấn mạnh: Năm 2020, đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, nhất là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang tổ chức thi đua thực hiện đợt sinh hoạt chính trị; phát huy tốt vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên làm lợi cho cộng đồng xã hội.

Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn thực  hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là đổi mới phương thức giáo dục, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; gắn hoạt động kỷ niệm với tuyên truyền lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh An Giang. Cụ thể hóa đợt thi đua thành các phong trào, hoạt động thiết thực; hài hòa giữa ý chí chỉ đạo của tổ chức Đoàn với năng lực và nguyện vọng cống hiến của tuổi trẻ. Đợt thi đua cao điểm phải tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên; chú trọng triển khai tốt chủ điểm tháng 1 và tháng 2-2020 “Tuổi trẻ An Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” có nội dung phong phú, sâu sắc, cách làm linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, đảm bảo tính linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn.

Tỉnh sẽ đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, phát huy trí tuệ, sức trẻ, tính năng động, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đảm nhận, thực hiện thành công các công trình, phần việc thanh niên tại địa phương, đơn vị, phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đối với công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, bên cạnh việc tri ân các anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh..., sẽ đặc biệt quan tâm, thăm hỏi, động viên thường xuyên các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi thuộc nhóm yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp bộ Đoàn chủ động giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; rà soát, củng cố đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, tham mưu tốt công tác chuẩn bị nguồn cán bộ đoàn chủ chốt, nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất để giới thiệu cho các cấp ủy đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tích cực tham gia công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Qua đó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Lâm Thành Sĩ kêu gọi: toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng đoàn kết, đồng lòng, thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, lập nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực mừng Đảng ta tròn 90 mùa Xuân thắng lợi, tiếp tục lãnh đạo cách mạng nước ta trên con đường mới đi lên chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”, sức trẻ có thể “đào núi và lấp biển”, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống hào hùng của bao lớp thanh niên “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, tuổi trẻ An Giang đang tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, hiến dâng sức trẻ của mình, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Hạnh Châu