Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trường Tiểu học “A” Thới Sơn huyện Tịnh Biên đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày đăng: 13/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới đại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 13/7, thầy và trò trường Tiểu học “A” Thới Sơn – huyện Tịnh Biên, đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Responsive image
 

Trường Tiểu học “A” Thới Sơn chính thức thành lập vào năm 2008, sau 12 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm đầu tư về mặt, đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo vị trí việc làm theo yêu về số lượng, đạt chuẩn trình độ và luôn có tâm huyết với nghề nghiệp. Hiện toàn trường có 16 phòng học với 8 phòng chức năng, với 12 lớp/345 học sinh theo học. Trong đó, năm học 2019-2020, tỷ lệ huy động học sinh vào lớp vượt 104% chỉ tiêu; trẻ 6 tuổi vào lớp một đạt tỷ lệ 100%. Hàng năm có nhiều giáo viên, học sinh của trường đạt thành tích trong phong trào thi đua của ngành cùng với nhiểu bằng khen, giấy khen tham gia các kỳ thi cấp huyện trở lên… Với những kết quả đạt được, Trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự lớn để tập thể cán bộ, giáo viên và em học sinh tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. 

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi Lễ, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Trần Bá Phước, đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, nhà trường tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Triển khai các giải pháp  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục... để giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia.

Responsive image
 

Cũng tại buổi lễ, có nhiều giáo viên và học sinh của trường được tuyên dương khen thưởng đạt thành tích cao trong phong trào thi đua dạy và học.

Như vậy, đến nay toàn huyện Tịnh Biên đã có 11 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ một theo tiêu chuẩn đánh giá, công nhận của Bộ Giáo dục và đào tạo./.

Thanh Thiện