Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân: Tích cực triển khai việc đăng ký và thực hiện “mô hình” làm theo Bác

Ngày đăng: 25/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Theo báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2020 trên địa bàn huyện Phú Tân. Huyện ủy đã chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 37-KH/HU về “Tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 79-KH/HU về “Tuyên truyền điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó tích cực giới thiệu, lan tỏa các gương điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác đến cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Responsive image
 

Nhằm khuyến kích, động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 110-KH/HU, về phát động phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và quán triệt đến các chi, đảng bộ cơ sở. Chỉ đạo Bộ phận giúp việc cụ thể hóa thang điểm thi đua để làm cơ sở đánh giá, khen thưởng. Bên cạnh, đã xét chọn và đề xuất tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân, đồng thời dự kiến khen thưởng 20 tập thể và 40 cá nhân có thành tích nổi bật trong năm 2020.

Xác định nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, hằng năm các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt việc đưa nhiệm vụ học tập và làm theo Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương (khóa XII) và nhiệm vụ chính trị. 

Responsive image
 

Một trong những điểm nổi bật luôn được huyện quan tâm là việc phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả. Qua đó, tích cực triển khai đăng ký và thực hiện “mô hình” làm theo Bác, ngày càng thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, với những cách làm cụ thể, thiết thực. Các chi, đảng bộ đã đăng ký 101 mô hình làm theo Bác, trong đó có trên 41 mô hình tiếp tục duy trì từ nhiều năm trước. Đối với 248 chi, đảng bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở, đã đăng ký 262 mô hình làm theo Bác. Trong đó, mô hình “Thực hành tiết kiệm” từ 5.000đ đến 50.000đ/tháng/đồng chí, có nơi đóng góp nhiều hơn để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu học sinh vượt khó học giỏi, mua thẻ bảo hiểm y tế; các mô hình vận động các hộ gia đình treo ảnh Bác, làm cột cờ, lắp đèn đường, lắp camera an ninh, nâng cấp, sửa chữa lộ giao thông nông thôn; vận động Nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh trước nhà, hay đóng góp mua xe cứu thương, chuyển bệnh miễn phí; bếp ăn từ thiện; cất, sửa nhà tình thương; trang bị xe phòng cháy chữa cháy; phối hợp cùng lực lượng công an đảm bảo trật tự an toàn giao thông… Riêng các ngành thuộc khối nhà nước, Bộ phận một cửa UBND huyện và UBND các xã, thị tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân được nâng lên, chất lượng, hiệu quả công việc ngày càng cao. 

Trong năm 2021, Huyện xác định các cấp ủy đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Chỉ thị 05-CT/TW, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và hướng dẫn của Bộ phận giúp việc. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là giới thiệu mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương “Gương người tốt, việc tốt” theo Kế hoạch số 79-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân hưởng ứng Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 - 2021 của tỉnh. 

HP- PT