Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triển khai thực hiện nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt

Ngày đăng: 09/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 9-1-2020, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nghị định 100/2019/NĐ- CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và các văn bản pháp luật liên quan.

Responsive image
 

Nghị định 100/2019/NĐ- CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 01/01/2020. Theo đó đã điều chỉnh mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông theo hướng tăng nặng với mức xử phạt cao, đủ sức răn đe.  Để thực hiện có hiệu quả trong công tác xử lý theo nghị định mới, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt nghị định 100 của chính phủ và luật số 44 về phòng chống tác hại của rượu bia cho tất cả các cán bộ, chiến sĩ nhất là những cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp cán bộ chiến sĩ nắm vững và thực hiện đúng quy định khi xử lí vi phạm về nồng độ cồn; tuyên truyền, giải thích cho người vi phạm biết rõ mức xử phạt mới để răn đe, giáo dục.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về Nghị định 100 của Chính phủ, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định… Việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định mới sẽ giúp giảm thiểu phần nào các vụ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, nhất là trong những ngày đầu năm./.

Kim Uyên