Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Truy quét đối tượng nghiện và sử dụng ma túy

Ngày đăng: 04/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tệ nạn ma túy, công an tỉnh An Giang cùng công an huyện Tri Tôn và các xã thị trấn vừa tổ chức rà soát thống kê, người nghiện và người sử dụng ma túy trên địa bàn huyện. Đồng thời mời các đối tượng có nghi vấn nghiện và sử dụng ma túy đến cơ quan công an làm việc.

Responsive image
 

Qua làm việc các đối tượng thừa nhận có sử dụng ma túy, lực lượng chức năng cho tes nhanh, kết quả dương tính với chất ma túy. Tuy nhiên, để qua mắt lực lượng có 2 trường hợp người nghiện nuốc dị vật vào bao tử để đối phó, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc lập hồ sơ xử lý. 

Lực lượng chức năng đưa 2 đối tượng đến trung tâm y tế thăm khám và theo kết luận của y bác sĩ  không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của đối tượng. Sau hơn 1 tuần ra quân, kết quả Công an các xã thị trấn đã thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 6 đối tượng thuộc các xã Châu Lăng, Lạc Quới và thị trấn Tri Tôn để quản lý giáo dục theo quy định. 

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền vận động, giáo dục người nghiện, đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn đi cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc, mặt khác tăng cường đấu tranh phòng, chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túytừ đó giúp làm giảm dần số người nghiện, số đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn, góp phần hạn chế phát sinh các loại tội phạm./.

Cẩm Vân