Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ quyền trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em”

Ngày đăng: 03/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 31/7, tại trường THCS thị trấn Ba Chúc, UBND huyện Tri Tôn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ quyền trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em”.

Responsive image
 

Đến dự có đồng chí Trần Minh Giang phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành cùng với sự có mặt của 90 em học sinh THCS của 6 xã, thị trấn là Lương Phi, Lê Trì, Vĩnh Phước, Lạc Quới, Vĩnh Gia và thị trấn Ba Chúc.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đơn vị trình bài các tiểu phẩm với những nội dung chính là các vấn đề về liên quan đến quyền trẻ em, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình... Các em thiếu niên nhi đồng đã mạnh dạn trình bày quan điểm về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay. Ngoài ra, các em đã được Ban tổ chức thông tin những kiến thức vô cùng hữu ích từ kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; vấn đề bạo lực học đường, những ảnh hưởng của mạng xã hội đến trẻ em; vấn đề xâm hại trẻ em và vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc bảo vệ trẻ em thông qua việc trao đổi giữa lãnh đạo và các ban ngành huyện. Các em cũng đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về: giáo dục, bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, mạng xã hội, bí mật cá nhân…

Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các lãnh đạo các cấp, các cơ quan và tổ chức có liên quan. Đồng thời, bồi dưỡng, trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến trẻ em trong thời đại hiện nay./.

Cẩm Vân