Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn tổ chức đại hội cháu ngoan bác Hồ lần thứ XII

Ngày đăng: 21/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Hội đồng Đội huyện Tri Tôn vừa tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII năm 2020, 96 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 12.000 thiếu nhi trong toàn huyện đã về dự đông đủ để báo công với Đảng, với Bác kính yêu những thành tích đã đạt được trong phong trào “Thiếu nhi Tri Tôn thi đua nói lời hay làm việc tốt, Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”.

Huyện Tri Tôn hiện có 40 Liên đội thuộc các đơn vị trường Tiểu học, THCS với trên 12 ngàn đội viên, nhi đồng. Trong 2 năm qua, thiếu nhi huyện Tri Tôn luôn phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào: Kết quả đã có trên 4.200 nhi đồng được kết nạp Đội. Với từng chủ đề năm học được cụ thể hóa hằng năm và bằng những chương trình hành động. Trong 02 năm qua nhiều mô hình hoạt động đội cũng xuất hiện như: mô hình “xổ số học tập”, “cảnh quang xanh, sạch, đẹp”; “vườn rau của em”; mô hình “vườn thuốc nam”. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc; trang bị kỹ năng đọc và định hướng thiếu nhi đọc lành mạnh thông qua việc tổ chức “Ngày hội đọc sách”…    

Tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, vận động thiếu nhi, các nguồn lực xã hội giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và tham gia các hoạt động nghĩa tình như: “Vì bạn nghèo hiếu học”, “Hũ gạo tình thương”, Các Liên đội tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Tri Tôn” “mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”, “ xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, “xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường” với nhiều hình thức phong phú như: kể 1 câu chuyện về Bác, diễn tiểu phẩm, sân khấu hóa, Thông qua chương trình đã trao tặng được 1.220 phần quà cho các em học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi. Đồng thởi, cổ vũ cái tốt, giúp thiếu nhi tránh xa cái xấu, đồng thời định hướng giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi  như: lễ phép với người lớn, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, hòa nhã, thân ái với bạn bè…./.

Cẩm Vân